Trang chủ  »  TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM VỀ CCHC

Tỉnh ủy Khánh Hòa: Cải cách hành chính để thu hút đầu tư

Xác định cải cách hành chính (CCHC) là khâu đột phá trong cải thiện môi trường đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, những năm qua, Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) không ngừng nỗ lực thực hiện đồng bộ công tác CCHC.

Kinh nghiệm thực hiện Cơ chế một cửa quốc gia Thụy Điển

Thụy Điển xây dựng và phát triển Cơ chế một cửa quốc gia từ năm 1989 bắt đầu với việc Ngành Hải quan phát triển Hệ thống thông tin Hải quan dành cho quy trình xuất khẩu hàng hóa và gửi thông tin thống kê điện tử cho Tổng cục thống kê. Đến nay, Cơ chế một cửa quốc gia Thụy Điển đã thu được những kết quả rất tốt đẹp. Hàng năm, 94% tờ khai hải quan được gửi bằng phương pháp điện tử qua XML hoặc EDIFACT. Hệ thống thông tin của Hải quan Thụy Điển hiện nay quản lý hơn 100.000 thông điệp điện tử/ngày.