A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác quản lý nhà nước về tôn giáo tại Thái Bình

Ngày 30/7/2019, Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ Thái Bình đã phối hợp với Ban Tôn giáo Chính phủ khai mạc lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác quản lý nhà nước về tôn giáo.

            Dự lễ khai mạc có đồng chí Vũ Chiến Thắng, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ; đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ của một số tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng Bắc Bộ.

Đồng chí Vũ Chiến Thắng, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ phát biểu khai mạc lớp tập huấn
                                         Đồng chí Vũ Chiến Thắng, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ phát biểu khai mạc lớp tập huấn

           Lớp tập huấn có sự tham gia của 320 đại biểu, trong đó có 63 đại biểu đến từ Ban (Phòng) Tôn giáo của 21 tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng Bắc Bộ; đại diện các sở, ban, ngành chức năng làm công tác tôn giáo và cán bộ các xã, phường, thị trấn phụ trách công tác quản lý nhà nước về tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lớp tập huấn

           Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Vũ Chiến Thắng, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ và đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị các học viên tham dự lớp đầy đủ, đúng giờ, tích cực nghiên cứu tài liệu, lắng nghe các chuyên đề để trao đổi, nắm bắt các kỹ năng, nghiệp vụ quản lý nhà nước về tôn giáo, thông qua đó nâng cao chuyên môn, tham mưu cho các cấp lãnh đạo trong công tác quản lý nhà nước về tôn giáo, đảm bảo an ninh chính trị - xã hội tại địa phương.

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

        

              Luật Tín ngưỡng, tôn giáo được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIV, kỳ họp thứ 2 thông qua ngày 18/11/2016 và có hiệu lực thi hành từ 01/01/2018. Sau hơn một năm Luật có hiệu lực đã tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho các tôn giáo hoạt động, tăng cường sự đoàn kết của đồng bào có đạo. Lớp tập huấn diễn ra trong 02 ngày (30-31/7/2019), tập trung triển khai những nội dung mới trong chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; những thông tin mới nhất về tình hình tôn giáo hiện nay; các kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác quản lý nhà nước đối với tôn giáo; những vướng mắc trong quá trình thực hiện Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định số 162/2017/NĐ-CP ngày 30/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo; công tác đảm bảo an ninh trong lĩnh vực tôn giáo. Đây đều là những nội dung thiết yếu và quan trọng phục vụ cho công tác quản lý nhà nước không chỉ ở Thái Bình nói riêng mà còn ở các địa phương nói chung, để nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo, góp phần vào việc đảm bảo an ninh chính trị - xã hội, phát triển kinh tế - xã hội. 

 

     

 

 

 


Tác giả: Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ
Nguồn:sonoivu.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 123
Hôm qua : 294
Tháng 12 : 2.578
Năm 2022 : 205.415