A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thăm, chúc mừng chức sắc, tôn giáo nhân mùa Giáng sinh 2020

Nhân dịp Lễ Thiên Chúa Giáng sinh năm 2020, sáng ngày 18/12, đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND; đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã đi thăm, chúc mừng các vị chức sắc đạo Công giáo – Tin lành trong tỉnh

          Tại các nơi đến thăm, đoàn đại biểu tỉnh đã thông báo nhanh tới các vị chức sắc một số kết quả nổi bật của tỉnh trong năm 2020; đồng thời khẳng định trong kết quả chung đó có sự đóng góp quan trọng, tích cực của đồng bào Công giáo trong tỉnh; đồng thời mong muốn trong thời gian tới các vị chức sắc Công giáo – Tin lành sẽ tiếp tục vận động bà con giáo dân đoàn kết, tham gia các phong trào của địa phương, tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid - 19, không chủ quan, lơ là, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của tỉnh, xây dựng quê hương Thái Bình ngày một giàu đẹp, văn minh.

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm, chúc mừng

 linh mục Trần Xuân Chiêu, Chánh xứ Nghĩa Chính, xã Phú Xuân (thành phố Thái Bình).

 

Đồng chí Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy 

đến thăm, chúc mừng linh mục cùng toàn thể cộng đoàn dân chúa Giáo xứ An Lập và Tây Làng,

 xã Hồng Giang, huyện Đông Hưng

 

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh

 đến thăm, chúc mừng linh mục Vũ Văn Hướng - Hạt trưởng Hạt Bắc Tiền Hải, Chánh xứ Bác Trạch, xã Vân Trường

             Các vị linh mục cảm ơn sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ các cấp và khẳng định sẽ tiếp tục tuyên truyền, động viên bà con giáo dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, quy định của địa phương; phát huy tinh thần sống phúc âm trong lòng dân tộc, kính Chúa yêu nước, đóng góp tích cực cho sự phát triển của địa phương.

 

           Chiều ngày 19/12, đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tới chúc mừng lễ Giáng sinh năm 2020 tại Tòa Giám mục Thái Bình. Các đồng chí: Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và các huyện, thành phố tới dự. Cùng dự có đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ, Bộ Công an và lãnh đạo tỉnh Hưng Yên.

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu dự lễ mừng Giáng sinh năm 2020

         Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến Giám mục Nguyễn Văn Đệ và các chức sắc, đồng bào Công giáo trong tỉnh đón mùa Giáng sinh năm 2020 và năm mới 2021 an lành, hạnh phúc.

Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng Giám mục Nguyễn Văn Đệ và các chức sắc, đồng bào Công giáo trong tỉnh đón mùa Giáng sinh năm 2020 và năm mới 2021 an lành, hạnh phúc.

 

         Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thông báo một số kết quả nổi bật tỉnh Thái Bình đạt được trong năm 2020, đặc biệt trong bối cảnh nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đồng thời khẳng định trong những thành tựu chung của tỉnh có đóng góp tích cực của đồng bào Công giáo. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới Tòa giám mục Thái Bình tiếp tục chăm lo đời sống bà con giáo dân, động viên bà con tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của tỉnh, phấn đấu xây dựng Thái Bình trở thành tỉnh phát triển trong khu vực đồng bằng sông Hồng.

          Thay mặt các chức sắc và đồng bào Công giáo trong tỉnh, Giám mục Nguyễn Văn Đệ bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đối với các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh đã đến thăm, chúc mừng lễ Giáng sinh năm 2020; cảm ơn sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, MTTQ các cấp thời gian qua đã tạo mọi điều kiện nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho bà con giáo dân; hứa sẽ tiếp tục thực hiện tốt bổn phận cũng như trách nhiệm công dân với tinh thần “Kính Chúa yêu nước”, tích cực đóng góp cho sự phát triển chung của tỉnh./.


Tác giả: Mai Thị Trà_ Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ
Nguồn:sonoivu.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 94
Hôm qua : 506
Tháng 12 : 94
Năm 2023 : 128.054