A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Nội vụ Thái Bình mở lớp Bồi dưỡng đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện nhiệm kỳ 2016-2021.

Thực hiện Kế hoạch số 65/KH-UBND ngày 29/9/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình về Bồi dưỡng đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Trong các ngày 23,24,25/5/2017; Sở Nội vụ phối hợp với Vụ Công tác đại biểu - Văn phòng Quốc hội, Học viện Hành chính Quốc gia, Trường Chính trị tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tổ chức lớp bồi dưỡng đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện nhiệm kỳ 2016-2021.

Lớp bồi dưỡng đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện nhiệm kỳ 2016-2021 được tổ chức tại Trung tâm hội nghị tỉnh. Tham dự lớp bồi dưỡng có 323 đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện nhiệm kỳ 2016-2021 và các đồng chí báo cáo viên cấp huyện làm báo cáo viên của các lớp bồi dưỡng đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã.


Đại biểu tham dự lớp bồi dưỡng được nghe trao đổi các chuyên đề: Hội nhập quốc tế và những vấn đề đặt ra đối với Việt Nam; Tình hình phát triển kinh tế - xã hội ở Việt Nam trong giai đoạn hiện nay; Tổ chức Chính quyền địa phương ở Việt Nam; Vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, và hình thức hoạt động của Hội đồng nhân dân và đại biểu Hội đồng nhân dân; Đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư trên địa bàn tỉnh Thái Bình; Một số chính sách tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới ở Thái Bình và các kỹ năng của đại biểu Hội đông nhân dân.

Tham gia giảng dạy lớp bồi dưỡng có các đồng chí giảng viên là lãnh đạo cấp vụ của Văn phòng Quốc hội; giảng viên là lãnh đạo cấp khoa, phòng của Học viện Hành chính Quốc gia; giảng viên của trường Chính trị tỉnh Thái Bình. Các giảng viên có kiến thức chuyên môn sâu, kiến thức thực tế phong phú, nhiều kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy dễ hiểu, lôi cuốn tạo hứng thú cho học viên. Ngoài những kiến thức cơ bản, giảng viên còn đưa ra nhiều tình huống trao đổi, giải đáp thắc mắc cho học viên.


              ( Bế mạc lớp và trao giấy chứng nhận cho học viên)

Phát biểu tại buổi bế mạc lớp bồi dưỡng, đồng chí Phạm Văn Xuyên - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của học viên, sự nhiệt tình của các giảng viên, phương pháp tổ chức của Ban Tổ chức lớp. Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh yêu cầu các học viên tiếp tục phát huy năng lực, kinh nghiệm bản thân và những kiến thức tiếp thu được tại lớp bồi dưỡng để thực hiện tốt nhiệm vụ của đại biểu Hội đồng nhân dân đáp ứng nguyện vọng của cử tri.

 Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Chưa có thông tin
Văn bản mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 5
Hôm nay : 1.758
Hôm qua : 47.052
Tháng 04 : 80.171
Năm 2024 : 144.401