A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn thí điểm chuyển giao phần mềm quản lý Cơ sở dữ liệu cán bộ, công chức, viên chức tại tỉnh Thái Bình

Trong khuôn khổ của kế hoạch triển khai Dự án xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia cán bộ, công chức, viên chức và cán bộ, công chức cấp xã (CSDL CBCCVC), từ ngày 31/5 đến ngày 02/6/2016, Đoàn Công tác của Viện Khoa học tổ chức nhà nước (Viện KHTCNN) đã tiến hành phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Thái Bình tổ chức các lớp tập huấn thí điểm chuyển giao phần mềm quản lý cán bộ, công chức, viên chức. Thành phần tham dự của các tỉnh là lãnh đạo, chuyên viên phòng tổ chức cán bộ các sở, ban, ngành tỉnh và lãnh đạo, chuyên viên phòng Nội vụ và phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố tỉnh Thái Bình.

Tại đây, Đoàn công tác phối hợp với Sở Nội vụ, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức 3 lớp tập huấn thí điểm chuyển giao phần mềm quản lý cán bộ, công chức, viên chức và tiến hành lắp đặt, chuyển giao hệ thống thiết bị máy chủ. Trong đó 01 lớp học, với 48 học viên là lãnh đạo, chuyên viên làm công tác tổ chức cán bộ tại các sở, ban, ngành tỉnh; 01 lớp học với 24 học viên là lãnh đạo, chuyên viên phòng Nội vụ, Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố và 01 lớp dành cho lãnh đạo và chuyên viên Sở Nội vụ với 36 học viên tham dự.

Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu tại lớp tập huấn của tỉnh Thái Bình, Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Khắc Thận cho biết: Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình trong những năm qua đã hết sức quan tâm đến việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành, giải quyết công việc của đội ngũ công chức, viên chức tại địa phương. Việc ứng dụng công nghệ trong tin đã góp phần to lớn vào thực hiện thắng lợi chương trình tổng thể cải cách hành chính của tỉnh, giúp đẩy nhanh tiến độ tiếp nhận, xử lý công việc, tiết kiệm chi phí và giảm thời gian đi lại cho người dân và doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong công tác tổ chức cán bộ, các hoạt động tuyển dụng, sử dụng và quản lý cán bộ, công chức, viên chức nhất là chế độ thống kê, báo cáo số lượng chất lượng công chức, viên chức vẫn còn thực hiện thủ công, chưa đảm bảo tính kịp thời, chính xác cao. Vì vậy, việc ứng dụng phần mềm quản lý cán bộ, công chức, viên chức có vai trò hết sức quan trọng trong quá trình quản lý đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Ông Nguyễn Khắc Thận đề nghị các học viên trong quá trình tập huấn tập trung nghe và thực hành để về ứng dụng vào quá trình làm việc tại cơ quan, đơn vị; đề nghị các viên chức của Viện Khoa học tổ chức nhà nước quan tâm, nhiệt tình truyền đạt các kiến thức liên quan đến quá trình sử dụng và khai thác các tiện ích của phần mềm quản lý cán bộ, công chức, viên chức.


Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin và Thư viện khoa học, Viện KHTCNN Đào Mạnh Hoàn phát biểu tại buổi tập huấn.

Thay mặt Đoàn công tác, ông Đào Mạnh Hoàn, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin và Thư viện khoa học, Viện KHTCNN đã cho biết: Thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2020 và Quyết định số 1557/QĐ-TTg ngày 18/10/2012 của Thủ tưởng Chính phủ về Phê duyệt Đề án “Đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ, công chức” với yêu cầu ứng dụng mạnh mẽ công nghệ tin học vào các hoạt động thực thi công vụ và quản lý cán bộ, công chức, thống kê tổng hợp, quản lý cơ sở dữ liệu cán bộ, công chức; đưa công tác thống kê báo cáo vào nề nếp để thống kê trở thành một công cụ quan trọng trong xây dựng và phát triển đội ngũ công chức. Viện Khoa học tổ chức nhà nước được lãnh đạo Bộ Nội vụ giao thực hiện thí điểm dự án xây dựng và triển khai dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức và cán bộ, công chức cấp xã tại 6 bộ, ngành và 15 địa phương, trong đó có tỉnh Thái Bình. Ông Đào Mạnh Hoàn trân trọng cảm ơn sự phối hợp và tạo điều kiện giúp đỡ Đoàn công tác của Sở Nội vụ tỉnh Thái Bình trong việc tổ chức triển khai thí điểm cơ sở dữ liệu cán bộ, công chức, viên chức và đề nghị các học viên tham dự lớp tập huấn tập trung, tích cực học tập, tìm hiểu, trao đổi và thực hành thành thạo việc khai thác và sử dụng phầm mềm quản lý cán bộ, công chức, viên chức, phục vụ tốt cho quá trình tác nghiệp tại cơ quan, đơn vị. 


Quang cảnh lớp tập huấn


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 6
Hôm qua : 67
Tháng 10 : 73
Năm 2023 : 106.018