Đại hội Đảng bộ Sở Nội vụ Thái Bình nhiệm kỳ 2020-2025.

Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên; đoàn kết, phấn đấu thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị của ngành, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng…là quyết tâm chính trị của Đại hội Đảng bộ Sở Nội vụ Thái Bình lần thứ III.

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30-5-2019 của Bộ Chính trị (khóa XII); Kế hoạch số 187-KH/TU, ngày 25-10-2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về  Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Kế hoạch số 78-KH/ĐUK, ngày 08-11-2019 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh về tổ chức Đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở và Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025, ngày 08/5/2020, Đảng bộ Sở Nội vụThái Bình tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Các đồng chí: Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Khắc Thận, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng đại hội. ( Nguồn BTB).

Các đồng chí: Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Khắc Thận, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Sở Nội vụ đã nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, vượt qua mọi khó khăn, thách thức tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi toàn diện các nhiệm vụ chính trị. Trong 5 năm qua, Sở Nội vụ đã tham mưu UBND tỉnh ban hành 84 quyết định về thành lập, sáp nhập, hợp nhất, quy định chức năng, nhiệm vụ, cơ chế hoạt động của các cơ quan, đơn vị trong tỉnh. Đến nay đã sắp xếp giảm 1 tổ chức hành chính cấp tỉnh, 2 chi cục, 7 phòng thuộc sở, 13 phòng thuộc chi cục và 211 đơn vị sự nghiệp công lập. Công tác cải cách hành chính được tham mưu chỉ đạo quyết liệt, đặc biệt là việc rút ngắn thời gian, giảm thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân. Công tác quản lý cán bộ, công chức, viên chức ngày càng chặt chẽ, chất lượng được nâng cao. Công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo và thực hiện chính sách tôn giáo được quan tâm, bảo đảm các tôn giáo hoạt động bình thường trong khuôn khổ của pháp luật. Công tác khen thưởng được thực hiện kịp thời và ngày càng đi vào thực chất. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng, vai trò lãnh đạo của tập thể Đảng ủy ngày càng được nâng cao. Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ Sở đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra: 100% chi bộ trực thuộc đạt trong sạch, vững mạnh; trên 97% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; chính quyền và các đoàn thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hàng năm, Đảng bộ Sở đều đạt danh hiệu đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Đại biểu tham dự Đại hội biểu quyết thông qua số lượng cấp ủy viên tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ Sở khóa mới. ( Nguồn TBTV)

Phát huy kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ Sở Nội vụ tập trung lãnh đạo cơ quan hoàn thành và hoàn thành tốt các kế hoạch, chương trình công tác năm và nhiệm vụ đột xuất được Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Bộ Nội vụ giao bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả. Tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, áp dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều hành; kịp thời tham mưu triển khai thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật thuộc lĩnh vực quản lý của ngành Nội vụ; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong thi hành công vụ…
Trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Sở khóa mới; lấy phiếu giới thiệu nhân sự Bí thư Đảng ủy Sở nhiệm kỳ 2020 - 2025 và bầu đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ VI.

Tác giả: Đỗ Hùng
Nguồn: sonoivu.thaibinh.gov.vn