Hội nghị trực tuyến tập huấn cho cán bộ, công chức, viên chức cập nhật, quản lý, vận hành và khai thác Cơ sở dữ liệu quốc gia về Cán bộ công chức, viên chức trên địa bàn Tỉnh Thái Bình.

Ngày 25/6/2020 Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 893/QĐ-TTg về phê duyệt Đề án xây dựng cơ sở dữ liệu Quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước và Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 20230 (gọi tắt là Đề án 06);

( Quang cảnh hội nghị tại các điểm cầu )

Sáng ngày 02/06/2023, tại Trụ Sở VNPT Thái Bình. Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Viễn thông Thái Bình tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn cho cán bộ, công chức, viên chức cập nhật, quản lý, vận hành và khai thác Cơ sở dữ liệu quốc gia về Cán bộ công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Tham dự tại điểm cầu chính có Đồng chí Trần Thế Dũng, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; Đồng chí Đinh Quang Vĩnh, Phó Giám đốc Viễn thông Thái Bình; các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Thanh tra tỉnh, Sở Công thương, Trường Cao đẳng VHNT Thái Bình, Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình cùng toàn thể các cán bộ, công chức, viên chức có liên quan Sở Nội vụ. Hội nghị được kết nối trực tuyến tới 121 điểm cầu trong toàn tỉnh, tại các điểm cầu trong tỉnh có các đồng chí: Đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc UBND tỉnh, UBND huyện, thành phố; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, các cơ quan, đơn vị, UBND xã, phường, thị trấn và các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức có liên quan.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Đồng chí Trần Thế Dũng, Phó Giám đốc sở đã quán triệt và triển khai các văn bản của Chính phủ, của Bộ Nội vụ và UBND tỉnh về Đề án xây dựng Cở sở dữ liệu quốc gia về cán bộ công chức, viên chức trong toàn quốc. Ngày 21/02/2023 Bộ Nội vụ ban hành văn bản số 639/BNV-VP về việc triển khai Quyết định 893 và 06 của Thủ tướng Chính phủ; theo đó, Bộ Nội vụ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải nâng cấp phần mềm, tổ chức cập nhật đủ 109 trường dữ liệu về cán bộ, công chức, viên chức theo Phụ lục mẫu Sơ yếu lý lịch ban hành kèm theo Thông tư số 06/2023/TT-BNV ngày 04/5/2023 của Bộ Nội vụ, kết nối, chia sẻ dữu liệu với cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức do Bộ Nội vụ quản lý. Thời gian hoàn thành trước ngày 30/5/2023; Bộ Nội vụ có trách nhiệm đối khớp, xác thực, làm sạch và đồng bộ lại dữ liệu với Bộ, ngành, địa phương. Thời gian hoàn thành trước 30/6/2023. Đến nay Sở Nộ vụ đã phối hợp với Viễn thông Thái Bình kết nối liên thông đồng bộ với cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức do Bộ Nội vụ quản lý được 30,399/32,680 hồ sơ (tỷ lệ đạt 93,02%).

Tại Hội nghị đồng chí cũng đề nghị cơ quan, đơn vị, địa phương: Tạo điều kiện cơ sở vật chất, cử cán bộ đầu mối phối hợp với Viễn thông Thái Bình bảo đảm đường truyền thông suốt, quản lý cán bộ, công chức, viên chức tham dự tại các điểm cầu thuộc cơ quan, đơn vị, địa phương quản lý. Về phía Viễn thông Thái Bình đáp ứng về điều kiện, kỹ thuật đường truyền bảo đảm thông suốt, cử cán bộ kỹ thuật kịp thời hỗ trợ các điểm cầu về đường truyền; báo cáo viên (Viễn thông Thái Bình) hướng dẫn cụ thể, chi tiết dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thực hiện nhất đối với việc cập nhật 109 trường dữ liệu mẫu Sơ yếu lý lịch về cán bộ, công chức, viên chức; hướng dẫn nghiệp vụ kỹ thuật quản lý, vận hành và khai thác sử dụng hiệu quả cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ công chức, viên chức thuộc các cơ quan, đơn vị, địa phương.

( Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu chính )

Hội nghị đã được các đồng chí Đỗ Văn Luyện, Nguyễn Hoàng Hải báo cáo viên của VNPT trao đổi các nội dung của Hội nghị tập huấn, hướng dẫn các quy trình, nghiệp vụ liên quan đến quản lý hồ sơ cán bộ, công chức, hội nghị diễn ra trong không khí sôi nổi thảo luận. Ban tổ chức ghi nhận và giải đáp trực tiếp 15 ý kiến tại các điểm cầu trong toàn tỉnh, các ý kiến còn lại được ban tổ chức tổng hợp và trao đổi trên các nhóm zalo của các địa phương, đơn vị.

Năm 2024 : 271.622